Cảnh báo hàng giả hàng nhái


Nhà sáng chế không bằng cấp Đinh Văn Giang ( bên trái)

Bắt đầu mày mò tự chế tạo từ năm 2000. Phải mất 5 năm tìm tòi học tập và chế tạo, trải qua không biết bao nhiêu lần thất bại, bỏ đi dựng lại anh Đinh Văn Giang mới cho ra đời được sản phẩm đầu tiên là máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng công nghệ xanh. Chiếc máy này ra đời không chỉ giúp bà con tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, tận dụng được nhiều loại cây dại mà còn khơi dậy những niềm tin, niềm đam mê cho những “anh nông dân” có đam mê về cơ khí như anh.

Máy chế biến thức ăn gia xúc gia cầm đa năng của anh Giang có các tính năng chính như:

* BĂM NHỎ: Rau bèo, cỏ, rơm rạ, cây chuối, cây lạc, cây ngô,.. được 40-50kg/mẻ

* NGHIỀN BỘT: hạt ngô, lúa, mỳ, sắn khô, đậu tưng,.. từ 1 đến 2 phút được 5Kg

* NGHIỀN NÁT: tôm, cua, cá, ốc, rau, bèo, cây chuối,...được 200Kg/h

Ngoài ra, máy còn giúp bà con băm nhỏ các phụ phẩm nông nghiệp như: Cây cỏ mọc hoang, rơm ra sau thu hoạch để làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc gia cầm, hoặc ủ làm phân xanh.

Đúng như tên gọi "máy xay đa năng", chỉ cần từ 3 đến 5 phút, máy đã xay nhuyễn được khoảng 50kg thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm. Chiếc máy ra đời không chỉ thay thế công đoạn băm rau, nấu cám của người chăn nuôi mà còn rút ngắn đáng kể thời gian chế biến cũng như công sức bỏ ra. Điều đặc biệt nữa là, với khả năng xay nhuyễn, máy còn giúp bà con tận dụng được những cây mọc hoang như bèo tây, năn, lác… Những loại cây này bình thường gia súc, gia cầm sẽ không ăn nhưng sau khi xay nhuyễn, trộn với bột ngô, cám gạo hay phế phẩm trong chế biến thủy sản, sản xuất bia… thì lại trở thành món ăn ưa thích của vật nuôi.

Sáng chế của anh đã được cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dung năm 2014. Bên cạnh đó anh cũng nhận được nhiều giải thưởng và giấy khen của các cấp chính quyền như : Thương hiệu sản phẩm – dịch vụ Việt Nam phát triển bền vững, Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng năm 2014, Doanh nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo 2014, và năm 2015 sản phẩm máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng đã lọt vào top Sản phẩm – Dịch vụ uy tín chất lượng được tin dùng…

 Bằng quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ sau nhiều năm xây dựng và phát triển anh Đinh Văn Giang đã sở hữu một công ty riêng chuyên cung cấp các loại máy móc thiết bị cho chính tay mình sáng chế. Thế nhưng để có thể “dựng” được một chiếc máy có thể hoạt động tốt, phục vụ cho bà con phải mất một vài năm, thậm chí 4-5 năm nhưng để nhái một sản phẩm thì chỉ cần 1 đến 2 tháng. Sau khi sản phẩm của anh Đinh Văn Giang được đưa vào sản xuất đại trà thì ngay lập tức đã có nhiều công ty, cá nhân làm nhái sản phẩm của anh và tự nhận là sáng chế của họ. Cùng một chức năng nhưng hình dáng và tên gọi có thay đổi một chút để tránh vi phạm bản quyền.

Dự án, Dự án nổi bật

Bình luận